25 Tháng Mười Một, 2020

#1 Làm pizza bằng nồi cơm điện ngon không kém ngoài hàng

Pizza là một trong những món ngon phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng vô cùng mê mẩn.


Có một điều thú vị là không cần lò nướng, chỉ cần nồi cơm điện hay chảo là bạn có thể làm ra một chiếc bánh pizza thơm ngon như ngoài nhà hàng cho cả nhà rồi. Hãy chỉ ra làm thế nào để làm điều đó.

Thành phần Pizza:

– Vật liệu làm đế:

+ 2 g bột mì

+ 2 g men

+ 20 g dầu ăn

+ 4 g muối

+120 ml nước

– Nguyên liệu cho con người:

+ Thịt xông khói (mua trong siêu thị)

+ 100gr nấm hương tươi

+ ½ quả ngọt

+ Dầu ô liu

+ Sốt cà chua

+ Phô mai mozzarella bào sợi (mua trong siêu thị)

(Có thể dùng tôm, mực hoặc xúc xích tùy thích, nhưng nguyên liệu chính là dầu ô liu, phô mai mozzarella)

Làm bánh pizza bằng nồi cơm điện 1

Cách làm bánh pizza:

Bước 1:

Bạn lấy một cái âu thật lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã dùng làm đế bánh vào và nhào đều. Lưu ý: Khi cho bột vào, bạn dùng rây rây bột để bột mịn, không bị vón cục trong quá trình nhào và nướng.

Sau đó để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi dùng chày cán mỏng bột thành những hình tròn có độ dày khoảng 2mm và đường kính vừa với nồi cơm điện của bạn.

Bước 2:

Bạn rửa sạch lõi nồi, lau khô rồi bật lửa thật nóng rồi cho phần vỏ bánh hình tròn lên trên và bắt đầu nướng. Cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng.

Thời gian bình thường là 7-8 phút.

Làm bánh pizza bằng nồi cơm điện 2

Bước 3:

Trong thời gian này, bạn nên cắt mỏng và điều chỉnh các nguyên liệu của bánh: ớt, thịt ba chỉ, nấm. Sau đó cho nấm và ớt vào chảo dầu chiên nhẹ.

Lưu ý: Không nấu quá chín.

Bước 4:

Khi mở ra, một phần đế bánh có màu vàng. Bạn vớt ra, cho tương cà lên mặt vàng và phết nước sốt lên.

Sau đó rắc phần nhân bánh lên trên mặt bánh, thêm phô mai mozzarela, rưới 1 – 2 thìa cà phê dầu oliu lên trên rồi lại cho vào nồi cơm điện, lật mặt dưới của bánh không có nhân rồi nướng tiếp.

Sau khoảng 7-8 phút, bạn kiểm tra lại xem phô mai đã chảy đều và phần đế bánh có màu vàng nâu chưa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon hấp dẫn không kém gì ngoài tiệm.

Làm bánh pizza bằng nồi cơm điện 3

Lấy bánh ra, chấm kèm tương ớt, tương cà chua và sốt mayonnaise cho cả nhà thưởng thức.

Ngon miệng!

Huonggiang

Ngày 25 tháng 7 năm 2016

Tôi là rusmarsh – Chuyên Gia trong lĩnh vực Nấu Ăn, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực tôi tin chắc rằng những bài viết của tôi sẽ đem lại giá trị cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!