2 Tháng Mười Hai, 2020

#1 Canh sườn chua nấu dọc mùng ngọt mát ngon cơm

Vị thơm ngọt của sườn non, vị chua ngọt của sấu và giòn của dọc mùng khiến món ăn càng thêm ngon. Ngoài ra, bạn còn biết thêm bí quyết làm dọc mùng mềm, giòn, xốp mà không bị ngứa.


Vị chua ngọt của sấu, ngọt của sườn non khiến món ăn trở nên ngon tuyệt.

Nguyên liệu cho 4 người ăn súp

– 1 quả cà chua

-200 gr sườn non

– 3 con cá sấu

– 100gr dọc mùng

– 1 bó mùi tàu

Chế tạo

B1: Sườn heo mua về, chặt miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước dùng, nấu chín. Đổ nước đun sôi đầu tiên vào và để lửa nhỏ. Lúc này, bạn cho sấu vào cùng sườn.

Cách nấu canh chua sườn non 1

B2: Trong quá trình ninh sườn, chuẩn bị các nguyên liệu khác:

+ Rửa sạch cà chua, cắt múi.

+ Bóc vỏ dọc mùng, cắt ngắn, rửa sạch rồi bóp với muối để muỗi mềm và không bị ngứa khi ăn (giai đoạn này bạn nên dùng bao tay để tránh bị ngứa tay) .

+ Xả sạch vải mùng với nước.

+ Bỏ rễ rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.

B3: Khi sườn đã được, bạn vớt sấu ra bát riêng rồi cho dọc mùng và cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.

Cách nấu canh chua sườn non 2

B4: Nếu có thể nấu canh thì trước khi bắc ra bát, bạn cho sấu vào bát rồi lọc bỏ hạt, cho thịt sấu vào lại đảo đều cho sấu tan hết vị trong canh. Sau đó cho ra bát, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: cách làm dọc mùng không bị ngứa

-Cá dọc web mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp xơ bên ngoài như vỏ chuối. Sau đó, dùng dao cắt toàn bộ bụng lưới (phần cong bên trong).

– Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, thái dọc mùng theo ý muốn, rắc một thìa cà phê muối tinh rồi bóp đều. Bạn nên đeo găng tay vào giai đoạn này. Nếu không có găng tay, vì lý do an toàn, hãy trộn dọc mùng với muối và để yên trong 15 phút.

– Nên cắt dọc mùng thành từng lát vì cây dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái dọc mùng để gia vị dễ vắt ra và thấm hơn. Ngâm muối cũng có thể giúp giảm ngứa

– Cho nước lạnh vào chậu dọc mùng đã ngâm muối, rửa sạch, dùng tay vò nát rồi vắt cho ráo nước. Bạn nên dùng găng tay ni lông để vắt dọc mùng. Lúc này chỉ còn khoảng 1/4 so với gốc mùng.

– Ngâm mùng 2 lần nước muối loãng rồi rửa lại vài lần nước lạnh để đảm bảo hết ngứa.

Huonggiang

06/07/2016

Tôi là rusmarsh – Chuyên Gia trong lĩnh vực Nấu Ăn, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực tôi tin chắc rằng những bài viết của tôi sẽ đem lại giá trị cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!