24 Tháng Một, 2021

#1 7 kỹ năng để bà nội trợ tại gia thành “vua đầu bếp bbq”

Vào một ngày cuối tuần, khi có một đám đông khách đến chơi nhà, bạn hãy khoác lên mình chiếc tạp dề và trổ tài nướng thịt trên bếp nướng hoặc than hồng, chắc chắn chồng và khách của bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi.


Khi bạn thêm khả năng nướng các loại thịt ngon tuyệt vời, mọi người đều phải ấn tượng.

Hãy cùng điểm qua 7 yếu tố chính giúp bạn xác định chính xác vị trí “đầu bếp nướng” tại nhà.

1. Đảm bảo thịt đã chín

Khâu này có lẽ đã dễ rồi, màu thịt sẽ nói lên tất cả. Nếu đó là một miếng thịt lớn, đừng ngần ngại, hãy cắt ngay vào giữa miếng thịt bằng một con dao thật sắc. Nếu nước sốt màu đỏ vẫn còn chảy bên trong, điều này chắc chắn là không ổn.

2. Đầy đủ các loại gia vị

Gia vị là một bổ sung tuyệt vời cho một món nướng ngon. Nếu bạn đang sử dụng thịt đông lạnh, đừng quên tiêu và rau thơm. Không thêm muối, rượu hoặc các gia vị chua chua quá sớm. Bạn chỉ nên ướp những miếng thịt bò này khoảng 2 tiếng trước khi nướng. Vì ướp lâu quá. Chanh tươi có thể thay đổi màu sắc hoặc kết cấu của thịt trong vài phút. Do đó, tránh sử dụng chanh quá sớm khi ướp. Chỉ cần thêm chúng ngay trước khi bạn ăn

Công thức nấu món nướng ngon tại nhà 1

3. Từ chối thức ăn quá lạnh

Đảm bảo rằng thịt của bạn được rã đông ít nhất 20 phút trước khi nướng. Loại bỏ quá sớm có thể khiến thịt bị ôi thiu. Tuy nhiên, nếu bạn nấu quá gần, nó có thể dễ dàng bị cháy ở bên ngoài và cháy bên trong.

Công thức nấu món nướng ngon tại nhà 2

4. Kiểm soát nhiệt độ thích hợp

Điều này có thể hiểu được. Đặt nhiệt độ cao sao cho nó đủ nóng để bắt đầu. Khi lò của bạn đã đạt đến một nhiệt độ nhất định sau một vài chu kỳ nướng, hãy giảm nó xuống và để lửa vừa phải.

Công thức nấu món nướng ngon tại nhà 3

5. Không để lẫn thức ăn sống và chín

Nếu bạn có một nhóm khách lớn cần phục vụ, điều tốt nhất là bạn nên nướng thịt nhiều lần, đảm bảo tránh để nước nhỏ giọt từ thịt cá sống vào thực phẩm chín.

6. Trộn các loại rau với nhau trong khi nướng

Việc kết hợp thêm các loại rau củ vào vỉ nướng giúp cho việc nướng thịt cá bớt khó chịu đồng thời giảm khói bám vào thịt khi sử dụng than hoa và giúp món nướng thơm ngon hơn.

7. Làm sạch vỉ nướng

Khi nướng xong, bạn hãy loại bỏ hết bụi than và vụn thức ăn trên vỉ nướng. Cách đơn giản nhất là dùng ½ củ hành tây, bỏ một cái nĩa và nướng trên vỉ nướng nóng. Hành tây không chỉ giúp làm sạch mà còn là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời.

Công thức nấu món nướng ngon tại nhà 4

Chúc các bạn có một buổi tối ngon miệng với món nướng tại nhà!

Nguồn: deponline

Huonggiang

Ngày 25 tháng 7 năm 2016

Tôi là rusmarsh – Chuyên Gia trong lĩnh vực Nấu Ăn, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực tôi tin chắc rằng những bài viết của tôi sẽ đem lại giá trị cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công!